BIGASAN STORE (RICE RETAIL SHOP) ito yung isa sa pinaka option ko sa pagkakaroon ng business kasi pwede mo siyang Iwanan pag magta-travel po tayo, or may pupuntahan saglit.
Isasama nga naisip ko para mas maganda yung business is i think you have to buy
rice and then by packaging and selling, yung pwede mong i-package para ibenta
with your pangalan which is a I think magandang idea iyon para sa mas marami ka
pang income, you only have two hire 2 workers, isang kargador tsaka isang
cashier, yung sinasabi ko na magpa-package ka bibilhin mo lang yung mga bigas
na raw, I mean kaka harvest lang them na milled, kung ano yung klase ng bigas
or ano yung standard niya ang gagawin mo ay dapat tugma doon sa packing niya
also, kung siya ay premium or low quality rice ilalagay mo din sa packaging
niya.
Pero una po sa lahat you have to fulfill or accomplish your permits sa, NFA
national food authority, DTI department of trade in industry and then yung BIR
Bureau of internal revenue.
Well, kong pag-uusapan naman natin where we going to put our business or saan
ang magandang pwesto i think you can also use your house if nasa sentro kayo ng
city or nasa sentro kayo ng municipality ng lugar niyo, you will only have to
advertise or put something people will see like tarpaulin, signage, sa harap ng
bahay niyo, and if malayo naman kayo or liblib pwede naman po kayong
mag-online, to promote sa internet with friends, relatives, or kahit wala sila,
pwede niyo pong gamitin ang Facebook for advertising. If you want to learn how
you can contact our page sa Facebook.
Sa bigasan store I think you also need to consider na medyo malaki-laki po yung
puhunan niya dahil yung price ng bigas sa isang 10 kilos or 50 kilos isang libo
pataas po ang bayad niya, and you are going to buy from the wholesaler medyu
mas mura kasi ibebenta mo siya ng mahal to consumers.
If tatanungin niyo naman sa akin kung kailan tatagal ang isang bigas or life
shelf niya, according to AI overview, ito po, dry white rice can typically last
up to 2 years when stored properly in a cool dry place, while brown rice
generally has a shorter shelf life of around 6 months due its higher oil
content. however, always check for signs of spoilage like unusual smell,
texture changes, or bags before consuming rice regardless of the expiration
date, ayan po yung explanation ni AI sa internet.
Well, may mga konting problema lang sa bigasan business ito po ay ang mga
sumusunod:
1. If
ang shop na nirerentahan niyo ay masyadong mahal
2. Konti
lang ang tao sa inyong lugar
3. Pangatlo,
hindi napapansin ang inyong shop dahil maliit at hindi napro-promote,
4. Pang-apat
yung pag handle ng pera ni manager or kahit sino naman na tao na iyong
pagkakatiwalaan ay hindi marunong maghawak ng pera.
So to consider na na mo-monitor mo lahat yung
nangyayari sa shop mo you also have to put a CCTV or anything na pwede mong
makita o ma-monitor ang kanilang ginagawa kasi kapag walang tao or walang
tumitingin sa kanila sometimes mga workers natin hindi nila ginagawa ng maganda
yung task nila, so if you notice na meron silang ginagawang hindi maganda sa CCTV
by watching your phone syempre may internet ka so dadalian mo naman silang
i-text or tawagan na bakit hindi sila gumagalaw pag may customers, mga ganun.
Ang buhay lang naman po kasi ng tindahan is ang mga costumers natin, so you
have to care at alagaan ang mga kliyente mo pag may bumibili, hindi dahil
bumibili lang sila minsan masyado kang mataray masyado kang maarte masyado kang
hindi respetado or hindi mo nirerespeto yung mga bumibili so they will not come
back Talaga, hindi na sila babalik kasi ganun ang ginagawa mong trato so you
have to treat your customers be well at dapat ay maayus kang kausap, well-mannered
ka at respetuhin mo ang mga bumibili.
Para dumami pa yung mga sales mo i think you can also consider to involve or
add more items sa iyong tindahan sa bigasan like mga farming chemicals or yung hindi
mga chemical pwede rin namang mga CORN, ano pa, yung mga BUTO na pwedeng itanim
or lutuin like MONGO and other crops, oo pwede iyon kasi nga it is also a part
of farming family, pwede rin po yung BUTO NG PECHAY mga TALONG, SITAW,
KALABASA, ganun po.
Sa inventory naman dapat mausisa ka din I mean you have to well plan, and hindi
yung dahil may benta ka na hindi ka nag-i-in ventory hindi mo na chine-check
yung mga lumalabas at saka pumapasok, will you have to monitor all ikaw na
may-ari, kasi pag yung mga nakabantay doon minsan may mga ninanakaw din, hindi
ko naman nilalahat ha pero pag wala kasi nagbabantay na amo or walang titingin
minsan ginagawa.
So dito muna tayo mag tatapos and we will continue talking next articles na I pu-publish ko. Marami pong salamat.
No comments:
Post a Comment